Đảo Hòn Mê

Du lịch đảo Hòn Mê – Tĩnh Gia – Thanh Hóa
Nhắc đến Thanh Hóa bạn sẽ nghĩ ngay đến Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa,… Thế nhưng, có một hòn đảo không phải ai cũng biết khi đến với nơi đây đó chính là đảo Hòn Mê. Hôm nay cùng Khách Sạn Xanh Hà ACB tạm gác công việc để rời xa chốn đô thị phồn hoa náo nhiệt kia để tìm đến với một hòn đảo yên bình, hoang sơ mà mộc mạc ngay nhé!
– Định vị tọa độ đảo Hòn Mê:
Đảo Hòn Mê là một hòn đảo thuộc huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, cách đất liền 11km, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 250km. Đảo Hòn Mê gồm nhiều đảo nhỏ như: Hòn Bung, Hòn Cháy, Hòn Ruộc, hai đảo Hòn Diêm, Hòn Miệng, Hòn Buồm, ba đảo Hòn Sổ, Hòn Sập. Nơi đây được xem là một trong 16 khu bảo tồn thiên nhiên biển của nước ta.

Có lẽ cái tên Hòn Mê là điều mà bất cứ du khách nào cũng cảm thấy tò mò khi đến với nơi đây.Theo người dân nơi đây thì đảo Mê trước đây có tên là đảo Vị. Bởi khi đứng từ trên dãy núi Nam Động thì bạn có thể nhìn thấy 18 hòn đảo nhỏ xếp thành hình chữ Vị. Ngoài ra đảo Mê còn được gọi là Thập Bát Mã Sơn tức 18 con tuấn mã. Khi trời yên biển lặng từ trên cao nhìn xuống 18 hòn đảo bạn sẽ liên tưởng ngay đến một đàn ngựa đang nô đùa nhau cùng ung dung gặm cỏ giữa biển cỏ bao la.
– Đôi nét về du lịch đảo Hòn Mê – Tĩnh Gia:
Hiện nay du lịch đảo Hòn Mê chưa được nhiều du khách biết đến, do đảo vẫn còn là khu vực quân sự. Nên trên đảo vẫn chưa có cư dân sinh sống. Do vậy, đảo vẫn còn giữu được nguyên vẹn những vẻ đẹp hoang sơ, hoang dại của nơi đây. Để sang được đảo Hòn Mê bạn chỉ có thể đi tàu từ trạm kiểm soát biên phòng Lạch Bạng ra đảo Mê, chừng 30 hải lý, mất khoảng 3 giờ đồng hồ di chuyển để đến được bãi trước của đảo Hòn Mê.
Đảo Hòn Mê được bao bọc bởi hệ thống rừng nguyên sinh rộng lớn với hơn 400 loài thực vật cùng nhiều loại động vậy cư trú. Tại đây có rất nhiều các loại gỗ quý hiếm như: sến, kim giao, lim,…. Ngoài ra còn có hơn 100 loài cây thuốc nam có giá trị.
Bên cạnh nguồn tai nguyên rừng phong phú thì đảo Hòn Mê còn được biết đến là một ngư trường nổi tiếng với nhiều loài hải sản đa dạng và phong phú. Đảo Hòn Mê được đánh giá là một trong 5 bãi khai thác và đánh bắt hải sản lớn nhất tại khu vực vịnh Bắc Bộ.

Đảo Hòn Mê còn là vùng biển quan trọng trong việc phục vụ quốc phòng, nơi có những người chiến sĩ luôn là bạn tâm giao canh giữ ngày đêm vì hòa bình biển cả. Tour du lịch đảo Hòn Mê chưa được phát triển. Do đó khi đến du lịch đảo bạn nên kết hợp cùng tour Sầm Sơn hoặc Hải Hòa, Hải Tiến,… để có một chuyến đi ý nghĩa, bổ ích bên gia đình và người thân nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn