Đảo Nghi Sơn

Xã đảo Nghi Sơn (Thanh Hóa), là điểm đến mới được du khách yêu thích khám phá. Nơi đây có bề dày lịch sử hàng nghìn năm trầm tích lắng đọng, cảnh quan thiên nhiên đẹp, ẩm thực phong phú, tươi ngon và giá cực rẻ.
Từ trung tâm huyện lị – thị trấn Tĩnh Gia Thanh Hóa, bạn có thể đi xe buýt trong khoảng nửa giờ là đến với xã đảo Nghi Sơn (còn gọi là cù lao Bãi Biện hay đảo Biện Sơn).

Hòn đảo này như một vòng tay khổng lồ chìa ra biển, êm ái ôm gọn trong lòng một vụng nước đủ độ sâu làm nơi cho tàu thuyền thư giãn sau những lần cùng các ngư dân đi khơi xa.

Nghi Sơn cách Sầm Sơn khoảng 40km đường biển, nhưng khí hậu mùa hè trong lành mát mẻ hơn nhiều. Buổi sáng, mùa hè, đến đầu dốc đảo và ở lưng chừng dốc Đảo Nghi Sơn, bạn sẽ được ngắm mặt trời nhô lên từ ngọn núi thẳm xanh sừng sững.

Cũng đứng trên đỉnh dốc có độ cao trên 100 mét so với mặt nước biển này, bạn sẽ thấy những giọt nước li ti như màn sương mỏng đang phả vào mơn man da thịt, bạn sẽ cảm giác rất sảng khoái và dễ chịu.

Đi về trung tâm khu dân cư của xã đảo, bạn sẽ lại bắt gặp mặt trời lại tỏa ánh vàng sau những mái nhà ngói mới đỏ tươi san sát và sau những xóm thôn dân cư trù phú.

Ở Nghi Sơn, bạn có thể lên núi Ngọc, thăm khu thành cổ như thành Đồn, thành Hươu, thành Ngọc.

Dưới chân núi Ngọc, hãy còn giếng Ngọc, dấu ấn một thiên tình sử thời Âu Lạc. Ngoài ra, ở đây còn có đền thờ Trần Quý Phi (còn gọi đền Vua Bà hay đền Rắn).

Ở xã đảo Nghi Sơn, du khách có thể nghĩ dưỡng tại khu du lịch sinh thái Bãi Đông. Ngoài ra, bạn có thể đi thăm đảo Hòn Mê bằng thuyền máy. Trên đảo có rất nhiều khỉ và một số loài động vật khác như chồn, sóc,…

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn